Công ty CP nhà đất Việt Hưng

Số 203 Hồ Sen, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

bdsnambac@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

Cảm nhận về thị trường Bất Động Sản Hải Phòng trong thời gian vừa qua
Admin | 20-04-2020 17:38:14 | 2437 lượt xem

* Cảm nhận về thị trường BĐS Hải Phòng trong thời gian vừa qua : - Việc chúng ta thấy rõ nhất ở đây chính là ảnh hưởng của dịch Covid19 kèm theo đó là cụm từ "Làn sóng vỡ nợ BDS đã bắt đầu". Sau khi điều tra thì em thấy đa phần các đều là những người mong muốn sở hữu tài sản là bds nhưng với giá rẻ. Cá nhân em đánh giá cao mong muốn đó, vì mua của người chán bán cho người cần là một trong những nguyên tắc cơ bản của kinh doanh.

1. Nguyên tắc của vỡ nợ là gì. Là các con nợ không đủ khả năng và tiền để chi trả cho chủ nợ. Ở đây trên thị trường BDS con nợ là những người mua nhà và chủ nợ hầu hết là các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên mối quan hệ giữa con nợ và chủ nợ ở đây đã bị hạn chế và bó hẹp từ năm 2018 và năm 2019. Việc này thể hiện qua các thông tư nghị định cả công bố, cả nội bộ các tổ chức tín dụng về việc giải ngân cho vay BDS bao gồm giải ngân cho cđt để xây dựng công trình bds cũng như giải ngân cho khách hàng vay mua nhà.

2. Ở đây nguồn cung hạn chế từ lâu, lấy đâu ra sản phẩm đầu tư mà vỡ nợ. Tỷ lệ người mua nhà trong năm 2018 - 2019 theo báo cáo đánh giá 80% dư nợ vay mua bds đều là nhu cầu vay mua thực, bao gồm các khoản vay mua giải ngân cho mua bán chuyển nhượng. Nguyên nhân của việc này là do các dự án được cấp mới trong năm 2018 và 2019 toàn bộ bị hạn chế, chỉ còn các dự án đã được cấp phép cũ thì tiếp tục triển khai. Không có tình trạng vay tiền tràn lan để đầu tư thì cũng không có tình trạng vỡ nợ xảy ra. Số lượng người có nhu cầu bán nhà để trả nợ là có, nhưng lượng người để có thể tạo ra làn sóng vỡ nợ thì em có thể tự tin khẳng định là không.

3. Về giá bds. Tại sao tất cả các chuyên gia dự báo giá bds tăng mà không giảm, trong khi đó giao dịch gần như đóng băng. Điều này em sẽ phân tích kỹ hơn để mọi người có thêm một góc nhìn. - Về giá : Phương pháp định giá từ cổ xưa cho đến nay vẫn là quy tắc cán cân CUNG - CẦU. Kể cả từ xa xưa thời nguyên thủy, khi đồng tiền chưa ra đời với chức năng là phương tiện trao đổi. Thì ông thợ săn, săn được con hươu, một phần giữ lại để ăn, một phần mang đi đổi với cô trồng lúa và các bên quy ước với nhau là 1 cái đùi hươu đổi được 15kg thóc. Nếu hươu săn bắn khó hơn, thì tự động 1 cái đùi hươu sẽ đổi được 20kg thóc hoặc hơn và ngược lại, hạn hán thiên tai mất mùa thì đôi khi phải 2 cái đùi hươu mới đổi được 15kg thóc. Do vậy đừng ai sáng tạo ra các định nghĩa về GIÁ sản phẩm ở đây là giá BDS là đắt hay rẻ. Vì đắt hay rẻ chỉ là cảm nhận, còn lại nó được quyết định bởi CUNG - CẦU thị trường chứ chẳng ai quyết định được mức giá nó là bao nhiêu cả, kể cả các chính phủ của những nước dẫn đầu.

4. Cái này em nghĩ sẽ nhiều người quan tâm. (VẬY THÌ CƠ HỘI Ở Đ U) Đây chính là cơ hội cho những người chăm chỉ tìm kiếm, sẵn sàng mạo hiểm để lấy cơ hội. BDS năm 2020 khác hoàn toàn bức tranh của năm 2012 khi lúc đó tín dụng được thả nổi, người mua nhà ở thực thì ít, nhưng vay tiền để đầu cơ thì nhiều dẫn tới cảm giác cầu ảo, giá bị đẩy lên do mọi người thấy cung cầu mất cân bằng, ai cũng sợ ko mua nhanh thì ko còn nhà để mua nên dẫn tới thị trường bị thổi phồng, cán cân cung cầu lệch về nguồn cung nhưng lại ko ai giải quyết thả nổi. Quay lại câu chuyện cơ hội. Ở đây cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm phù hợp trong giao dịch chuyển nhượng của những người có nhu cầu chuyển nhượng do phải bán tài sản để duy trì hoạt động kinh doanh. Mua vào các sản phẩm bds ở những dự án mà pháp lý đã hoàn chỉnh. Bởi vì sau khi dịch đi qua dự kiến có thể là tháng 9 mới kết thúc dịch, thì tiếp tục khởi động các dự án đang chờ thì cũng phải 1 năm nữa mới có hàng để bán ra. Vì vậy, câu mà mọi người cần nhớ "KHI KHỦNG HOẢNG ĐI QUA, AI CÓ HÀNG NGƯỜI ĐÓ THẮNG” Đây là 1 vài lời cảm nhận trong góc nhìn BĐS trong thời gian vừa qua của em.

Mr Thành

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...