Công ty CP nhà đất Việt Hưng

123 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

nhadatviethung.vn@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

CHIA SẺ CHO NHỮNG AI MỚI VÀO NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
Admin | 29-08-2019 11:14:34 | 483 lượt xem

Những năm gần đây, môi giới bất động sản đang trở thành một trong những ngành nghề ‘hot’ thu hút nhất. Nhưng không thể phủ nhận, mức độ đào thải của ngành này rất khắc nghiệt, tỉ lệ bỏ ngành cao. Nhiều môi giới cứng “trong cuộc” cũng đều phải thừa nhận đây là một ngành khó nếu không muốn thừa nhận là cực khó.

Những người mới vào nghề môi giới bất động sản phải đối mặt với vô số khó khăn.

Trước hết là thiếu kiến thức về thị trường, về bản thân sản phẩm. Kiến thức thị trường bất động sản rất rộng. Từ thấu hiểu khách hàng đến nắm bắt được tất cả các thủ tục, quy trình mua bán, sang nhượng, vay nợ,…hay những giấy tờ cần thiết. Mỗi phân khúc khách hàng có những đặc điểm khác nhau. Cũng vậy, mỗi dự án mang những thông tin khác nhau.

Thứ hai là thiếu kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Môi giới bất động sản cũng như nhiều ngành khác, biết là một chuyện, làm việc thành thạo lại là một chuyện khác. Điều này cần có sự nỗ lực và thời gian để tích lũy.

Thứ ba là áp lực cạnh tranh gay gắt.Không chỉ môi giới tự do cạnh tranh với nhau, với sàn khác mà trong chính một sàn, các môi giới cũng ganh đua giành khách với nhau.

Nếu tồn tại và thành công được trong ngành, chính những khó khăn gian khổ này sẽ rèn luyện cho bạn một người bản lĩnh. Nhưng làm sao để bám trụ và trở nên siêu việt? Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm là rất cần thiết nhưng đều có thể tích lũy nếu bạn đủ nỗ lực và thời gian. Nhưng bài viết này muốn giúp bạn nắm bắt được ba điểm cốt lõi dưới đây nếu như bạn muốn thành công với nghề môi giới bất động sản.

1. Khởi tạo và duy trì tâm thế đủ lớn

Ngay từ đầu bạn phải trả lời được: tại sao phải là nghề môi giới bất động sản? Bạn có xác định gắn bó lâu dài với nghề hay không? Sau 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm bạn sẽ đạt được gì khi dấn thân vào ngành này? Hãy hình dung một cách rõ ràng và cụ thể nhất về những điều mà mình sẽ đạt được trong tương lai. Đó sẽ là ngọn lửa thôi thúc bạn luôn kiên trì tiến về phía trước.

2. Không cho phép bản thân còn đường lui

Không ít bạn tham gia vào ngành với tâm lý thăm dò, trải nghiệm, nếu được thì tiếp tục, nếu thất bại thì trở lại với công việc an toàn mà bạn đang làm. Điều này làm những nỗ lực và sự quyết tâm của bạn giảm phân nửa. Hãy xác định chỉ có một con đường duy nhất là tiến về phía trước, không thể quay đầu. Một là bán được hàng hoặc là chết. Chỉ như vậy bạn mới đủ độ bứt phá mọi giới hạn, phát huy tối đa tiềm ẩn của bản thân.

3. Theo chân một Leader có cả tâm và tầm

Nhiều bạn tự mò mẫm vào nghề, làm một môi giới bất động sản tự do tự tại. Đây cũng có thể là cách hay nếu bạn am hiểu và luôn sẵn sàng làm leader cho chính mình. Số khác chọn con đường tham gia vào các công ty lớn với mong muốn có được danh tiếng, thương hiệu sau thời gian làm việc. Thực tế thì cả hai đều có thể mắc sai lầm do thiếu người dẫn dắt đủ tâm và tầm. Jack Ma có câu nói nổi tiếng: “Trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm, vì ở công ty nhỏ, bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khao khát, học được cách làm nhiều việc cùng một lúc.” Và “Trước 30 tuổi, quan trọng không phải theo công ty nào mà theo người xếp nào. Người xếp giỏi dạy chúng ta rất khác”-ông nói.

Điều quan trọng không phải bạn làm trong công ty nào, mà là bạn được ai dẫn dẵn. Hãy tìm cho mình một người leader trước hết đủ tâm. Thử quan sát cách họ giao tiếp, đối nhân xử thế để biết họ có phải là người có một cái tâm sáng hay không. Rồi quan tâm đến “tầm” của ông ấy thế nào? Kinh nghiệm, thành tích hay cách suy nghĩ, tầm nhìn và tất cả cách ông ấy làm việc.

Cuối cùng, nếu đã thực hiện đủ ba điều trên, hãy tự thưởng cho mình một cái ôm và lời động viên tuyệt vời nhất. Vì bạn biết đấy, bạn đang rất gần thành công rồi. Vấn đề còn lại chỉ là bạn bỏ đủ công sức và kiên trì đủ lâu. Thành công lớn bằng nỗ lực lớn cộng thời gian lớn. Thành công nhỏ bằng nỗ lực ít cộng thời gian ít.

 

                                                                                                                 Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...