Công ty CP nhà đất Việt Hưng

123 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

nhadatviethung.vn@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

Hiểu biết công nghệ là lợi thế hay là điều cần thiết của người làm môi giới bất động sản hiện nay?
Admin | 29-08-2019 15:49:24 | 471 lượt xem

Mến chào các bạn!

Tôi là chuyên viên môi giới bất động sản đang làm việc tại thành phố Hải Phòng. Làm trong nghề hơn 3 năm. Hiện tại, tôi thấy rằng sự hiểu biết về công nghệ là điều cần thiết đối với một chuyên viên môi giới bất động sản.

Xuất phát điểm của tôi là một sinh viên công nghệ thông tin. Năm đầu tiên khi ra trường tôi đi làm ở công ty phát triển về Website. Đây là nơi tôi được tìm hiểu rất nhiều kiến thức về thiết kế đồ họa và marketing online. Thú thực là hồi đó tư tưởng và suy nghĩ của tôi còn rất mơ mộng. Nhưng trong tôi luôn có cảm giác đây chưa phải là công việc hay sự nghiệp của mình.

Một ngày nọ tôi có cơ duyên được tiếp xúc và có cơ hội được thử sức mình với nghề môi giới bất động sản. Một nghề mà không liên quan gì mấy đến ngành tôi học. Nhưng với sự thích trải nghiệm, khám phá của mình tôi đã không ngần ngại để thử sức.

Sau 3 năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản tôi thấy rất yêu nghề này. Và các bạn biết không, khi làm việc thì  kiến thức về công nghệ thông tin thực sự đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Nhưng theo tôi nghĩ, trong thời đại 4.0 hiện nay thì những kiến thức về công nghệ ấy không còn là lợi thế nữa. Mà nó là một điều cần thiết mà một người môi giới cần phải có. Bạn không cần phải thật xuất sắc về công nghệ thông tin, bạn chỉ cần giỏi những kỹ năng cơ bản và nhìn nhận đúng vấn đề.

Thông tin về bất động sản hiện nay được cập nhật liên tục từng giây, từng phút. Và quan trọng hơn là khách hàng chúng ta phục vụ cũng là khách hàng 4.0. Họ có sự hiểu biết, nhanh nhạy hơn.

Người môi giới bất động sản hiện tại ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn, thật thà, có tâm thì cần có sự hiểu biết về công nghệ thông tin nữa. Khi đó thì người môi giới có thể dễ dàng hình dung và tìm ra cách làm việc phù hợp hơn.

Ví dụ: Để một tin đăng bán bất động sản tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn thì không chỉ tin đăng cần phải chỉn chu, hấp dẫn. Ngoài ra còn phải biết làm sao để ảnh đẹp hơn, đăng trên các trang web nào hiệu quả, cách đăng trên facebook như thế nào để có được nhiều tương tác... Nếu không có sự hiểu biết về công nghệ thì người môi giới cũng chỉ đăng tin qua loa, tiếp cận được rất ít người có nhu cầu.

Ví dụ tiếp theo: Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, muốn chia sẻ kiến thức, trải nghiệm của mình trong nghề thì bạn sẽ cần phải làm những gì? Lúc này, những kiến thức về công nghệ sẽ  lại giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn. Đó là bạn cần xây dựng một Blog cá nhân, một website chuyên nghiệp hay làm một kênh Youtube để chia sẻ những điều mình biết.

Ví dụ nữa nè: nếu bạn đang làm trong phân khúc bán dự án, bạn cần có những danh sách khách hàng. Lúc này việc có kiến thức về công nghệ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ tìm được danh sách những khách hàng độc nhất, tiềm năng nhất, cơ hội giao dịch thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì một ngày bản thân không cập nhật những kiến thức mới về công nghệ ta cũng bị đi lùi rất nhiều.

Tôi luôn ý thức được điều đó và không ngừng học hỏi từng ngày từ kiến thức chuyên sâu của nghề cũng như những kiến thức mới về công nghệ. Tất cả nhằm hướng tới mục đích cuối cùng là phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Lời kết, tôi chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, luôn vững tâm và ngày càng phát triển hơn nữa trong nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Mãi yêu!

Linh Phạm

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...

Vai trò của kiến thức công nghệ trong nghề môi giới

Sử dụng công nghệ trong nghề môi giới

Lợi thế khi áp dụng kiến thức công nghệ trong nghề môi giới