Công ty CP nhà đất Việt Hưng

Số 203 Hồ Sen, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

bdsnambac@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta
Admin | 21-04-2020 08:42:01 | 2068 lượt xem

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta. Mọi việc tốt hay xấu được quyết định bởi ta phản ứng với nó như thế nào.

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay.

Người dân trên toàn thế giới đang hoang mang, lo lắng. Mỹ, quốc gia đứng đầu thế giới là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hàng trăm nghìn ca nhiễm, hàng chục nghìn người đã tử vong. Có đến hàng triệu lao động rơi vào tình trạng mất việc. Nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động. Điều này gây ảnh hưởng tới sự cân bằng của thế giới hiện tại.

Ở Việt Nam, tại các thành phố lớn cũng đang thực hiện dãn cách xã hội. Các ngành du lịch, nhà hàng, hàng không, chịu ảnh hưởng nặng nhất, tất cả gần như ngừng hoạt động. Nhiều người hiện tại không có việc làm hoặc phải chuyển sang công việc khác để có thể duy trì cuộc sống.

Nền kinh tế đang bị bao trùm bởi áng mây u ám Covid-19 và đối đầu với một cuộc khủng hoảng.

Bất động sản là ngành cũng chịu ảnh hưởng tương đối nặng từ dịch Covid-19. Tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh theo những thống kê thì các giao dịch về bất động sản đã giảm tới 70%.

Lệnh cách ly ở 2 thành phố này được đẩy lên mức cao, người dân bị hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập và tiếp xúc gần nhau. Đó là những lý do và tác động trực tiếp đến những người làm môi giới bất động sản. Nhiều công ty môi giới đã phải tạm dừng hoạt động để chờ tình hình khởi sắc hơn.

Tại Hải Phòng hiện tại vẫn chưa có ca dương tính nào được phát hiện. Lệnh cách ly xã hội cũng được buông lỏng hơn so với 2 thành phố lớn. Các giao dịch bất động sản ở mức giảm tương đối. Có nhiều công ty môi giới trong thời gian này tạm ngưng hoạt động. Nhưng cũng có những công ty coi đây là cơ hội để lớn để tạo ra sự thay đổi.

Covid-19 là một sự kiện đặc biệt xảy ra. Theo những chuyên gia hàng đầu thế giới thì nó là động lực làm cho thế giới thay đổi. Có những thói quen theo dự đoán thì phải vài chục năm nữa mới được thông dụng nhưng nhờ Covid mà chỉ sau vài tháng, gần như cả thế giới đều thích ứng được.

Covid-19 về mặt tiêu cực thì nó ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe cộng đồng, kinh tế, xã hội. Nhưng nó cũng có mặt tích cực nhất định. Nó khiến ta sống chậm hơn, nhìn nhận cuộc sống này khác hơn, nhận ra những giá trị mà trước giờ ta đã quên đi nó.

Người tích cực sẽ nhìn nhận sự thay đổi tích cực, còn người tiêu cực sẽ sợ hãi, lo lắng, bất định, đổ lỗi, oán trách.

Thế giới sẽ thay đổi, quá trình thay đổi để tạo ra điều tốt đẹp hơn, mạnh mẽ hơn sẽ khó khăn và có thể có cả đau đớn, mất mát. Đó là quy luật của cuộc sống, đó là sự tiến hóa, sự tiến lên.

Là một người làm môi giới bất động sản với gần 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong thời gian công việc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng là lần đầu tiên trải qua sự khó khăn, sự dãn cách xã hội, tôi mới hiểu rằng: tôi cần phải hiểu rõ mình hơn. Hiểu rõ mình thì tôi mới hiểu được người xung quanh, hiểu được cuộc sống này.

Tôi hay tìm hiểu kiến thức về phát triển bản thân qua internet, qua sách,... Tôi nhận thấy một điều rằng tất cả những người thành công, có ảnh hưởng đều khuyên rằng tôi phải trả lời những câu hỏi lớn sau theo thứ tự: Tôi Là Ai? Tại sao tôi phải...? Làm thế nào để tôi…? Điều gì, cái gì, làm gì,...? Ở đâu?

Có thể phải mất nhiều năm hoặc cả đời để đi tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đó. Nhưng mỗi khi tự hỏi mình ta sẽ tìm được động lực, tìm được năng lượng, tìm được ý nghĩa cuộc sống, tìm được niềm của mình. Nó giúp ta mạnh mẽ hơn, tích cực. Tôi đã làm theo và đã cảm nhận được những điều tuyệt vời ấy.

Một người môi giới bất động sản là một người bán hàng. Một người bán hàng thì phải luôn đặt mục tiêu phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Người bán hàng giỏi là người phục vụ được nhiều khách hàng một cách tốt nhất. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì người bán hàng phải tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, có mục tiêu rõ ràng, có kiến thức tốt,...Suy nghĩ tích cực, tự hào, và nói rằng tôi có thể làm được, tham gia trò chơi để chiến thắng, luôn học hỏi từ bất cứ điều gì. 

Người bán hàng giỏi học cả đời, thừa nhận sai lầm, thừa nhận sự thành công của người khác, luôn khen ngợi và cổ vũ người khác. Họ kiên định cho mục tiêu nhưng dễ dàng thay đổi bản thân, phương pháp. Khi đạt được mục tiêu sẽ thay đổi mục tiêu cao hơn.

Khi khách hàng không mua hàng của mình không phải tại khách hàng mà tại vì mình.

Bán hàng là cơ hội được phục vụ khách hàng thêm một lần nữa.

Hiện tại, tôi cũng đã có được khá nhiều trải nghiệm trong nghề môi giới và cũng đang đảm nhiệm vị trí quản lý một đội nhóm nhỏ của công ty. Quản lý con người là một công việc đầy khó khăn. Trong thời điểm đầu tiên tôi đã gặp rất nhiều vấn đề. Tôi thiếu nhiều kiến thức về quản lý nhân sự và một lần nữa tôi phải nhờ đến internet, xem các video đào tạo, nhờ đến những quyển sách về quản lý.

Và qua thời gian, tôi cũng góp nhặt được những kiến thức cần thiết để phục vụ công việc của mình. Hôm nay tôi xin chia sẻ một vài điều mình đã tìm hiểu được.

  • Quy tắc chính là cái cốc, một đội nhóm tuyệt vời luôn có những quy tắc chặt chẽ để được tuân thủ.
  • Để có một đội nhóm tuyệt vời thì người dẫn đầu phải là người tuyệt vời.
  • Để có một đội nhóm tràn đầy năng lượng thì người dẫn đầu phải tràn đầy năng lượng.
  • Mục tiêu của đội nhóm đặt lên hàng đầu xong đến mục tiêu của các thành viên và cuối cùng là mục tiêu của bản thân.

Ở trên là những cảm nhận, suy nghĩ, trải nghiệm của tôi về tình hình bất động sản trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 và nghề môi giới bất động sản. Mong tất cả mọi người sẽ mạnh mẽ hơn, năng lượng hơn để vượt qua thời kỳ khó này.

Mãi yêu

Phạm Linh

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...