Công ty CP nhà đất Việt Hưng

Số 203 Hồ Sen, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

bdsnambac@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch
Admin | 21-04-2020 08:49:38 | 1576 lượt xem

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân.

Cả nước và thế giới vẫn trong giai đoạn quan trọng chống dịch covid, các biện pháp cách ly làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nói chung và nhà đất nói riêng, những người sẽ mua bđs nhất định sẽ giảm.

Mùa dịch cũng là một đợt tái định hướng lại giá cả và tâm lý những người đang tham gia vào thị trường BĐS. Người bán là dân kinh doanh, sẽ bị tác động nhất định từ tình hình dịch, sẽ có sự cân đối lại giá trị bđs. Người bán là dân thì càng bị vấn đề này ảnh hưởng nhiều, chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh mạnh liên quan đến giá cả. Đó là cơ hội cho người mua. Người có nhu cầu thật có thể cho rằng mình mua được giá hời thời kỳ này, người đầu tư thì có tâm lý bắt đáy.

Các nhà nước đang bơm ra thị trường rất nhiều tiền với mức lãi xuất gần như 0%. Việc dễ dàng vay ngân hàng cũng mức lãi xuất thấp như vậy, người dân với suy nghĩ có thể chấp nhận mức lãi xuất đó để có vốn đầu tư sẽ hình thành lên 1 bộ phận rất lớn người đầu tư non trẻ, và một trong lĩnh vực được quan tâm nhất là BĐS.

Các biện pháp y tế sẽ khiến tiêu dùng giảm, đầu tư tư nhân cũng chắc chắn sẽ giảm, để duy trì mức tăng trưởng của đất nước bắt buộc nhà cầm quyền phải tăng đầu tư công. Đẩu mạnh đầu tư công chính là hệ thống giao thông, công trình công cộng mọc ra nhiều hơn, kèm theo đó những BĐS có vị trí vàng sẽ nhiều hơn, kích thích thị trường đầu tư sôi động hơn.

Vậy là bên cạnh những khó khăn căn bản của dịch bệnh, chúng ta vẫn có những yếu tố thuận lợi nhất định như giá cả được định hướng lại, tâm lý người mua và bán thay đổi, vay vốn dễ dàng, tâm lý bắt đáy và nhà nước sẽ có chính sách thúc đẩy bđs. Nên khả năng có giao dịch vẫn tốt.

# Mùa dịch khó khăn rất nhiều, thậm trí tính mạng còn bị nguy hiểm. Khủng hoảng kinh tế là điều các chuyên gia dự đoán chắc chắn sẽ xuất hiện. Nếu đang có cuộc sống khá giả thì cũng khổ, nhưng bản thân cá nhân em cũng khó khăn quen rồi, chỉ mong có thể tìm kiếm được cơ hội từ khủng hoảng tăng thu nhập bản thân. Tuy nhiên, dòng tiền lưu chuyển rất nhiều nhưng cũng chỉ từ người có nhiều sang ngư có ít, chứ để sang đến em chắc cũng khó!

Mr Kiên

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...