Công ty CP nhà đất Việt Hưng

Số 203 Hồ Sen, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

0902 50 17 50

bdsnambac@gmail.com

Thứ 2 - Thứ 7

Hỗ trợ liên tục 24/7

Vào nghê môi giới thời Covid
Admin | 21-04-2020 08:35:26 | 2474 lượt xem

Tôi đã từng nghĩ mình vào nghề bất động sản có lẽ không phải thời điểm thích hợp…

Tôi bắt đầu nghề môi giới bất động sản vào 1 buổi sáng giữa tháng 3, trời âm u xám xịt.

Thời tiết cũng không làm tâm trạng hào hứng, nhiệt huyết của người mới bắt đầu đi làm đi xuống. Khi đó,Việt Nam đã thành công khống chế dịch giai đoạn 1.

Đến ngày thứ hai, tôi thấy em đồng nghiệp trong 1 ngày chốt được 2 căn, và biết được tuần trước khi tôi đến, một chị ở công ty, 3 ngày liền chốt 3 căn, niềm khâm phục và ao ước trỗi dậy.

Ngày thứ 3 đi làm, thông tin xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid khi mà Việt Nam chuẩn bị tuyên bố hết dịch. Cả khu phố Trúc Bạch bị cách ly, Việt Nam bước vào giai đoạn 2 chống dịch. Mọi người đổ xô đi tích trữ lương thực, kho gạo hết hàng, mì tôm vét sạch. Dân tình lúc đó chỉ nghĩ đến lương thực, hình như không còn ai nghĩ đến mua nhà nữa. Lượng khách hỏi mua nhà giảm hẳn.

Bất động sản trầm lắng thời gian tiếp theo. Và 2 tuần sau vào nghề, Thủ tướng chính phủ ra chỉ thị giãn cách xã hội. Công ty nghỉ, mọi người làm việc tại nhà. Anh Nam- giám đốc công ty bảo mọi người ở nhà làm việc như mọi khi, vẫn đăng bài, vẫn dẫn khách như bình thường. Anh động viên toàn bộ mọi người, người đi xem nhà tầm này là người nhu cầu thực. Trong mọi hoàn cảnh, người nhu cầu mua nhà luôn luôn có.

Đối với tôi, người mới vào nghề, khách chưa nhiều, tôi không thấy rõ được sự khác biệt trước và sau Covid như thế nào. Để bán nhà- sản phẩm có giá trị lớn, tôi biết không phải ngày một ngày hai, phải kiên trì, nỗ lực. Niềm hứng khởi của người mới vào nghề vẫn giữ nguyên.

May mắn, sang đầu tuần thứ 4, gặp khách thiện chí, ưng ngay nhà lần đầu đến xem. Nhận được hỗ trợ từ phía công ty, sau 2 ngày khách đặt cọc.

Vậy là tôi đã chốt được căn đầu tiên. Đồng thời công ty tôi, 2 đồng nghiệp chốt liền 4 căn trong 1 tuần giữa mùa dịch Covid bùng phát. Càng nghĩ tôi thấy càng thấy đúng: Nếu luôn nỗ lưc, ta SẼ LUÔN THẤY CƠ HỘI TRONG KHÓ KHĂN.

Ms Huệ

Các bài viết liên quan
Suy nghĩ về Bất Động Sản mùa dịch

Dịch Covd 19 bắt nguồn từ trung quốc từ tháng 12/2019 nhưng ở Việt Nam đến tầm tháng 2/2020 mới có ảnh hưởng rõ ràng và đến hiện tại, tháng 4/2020 mới có những ảnh hưởng nhất định đến giá trị bds nhà dân...

Bất động sản thời Covid – 19

 Nền kinh tế suy giảm, ngành Bất Động Sản cũng gặp khó khăn chung. Thị trường Bất Động Sản đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư đang cân nhắc liệu có nên mở bán, đầu tư thêm dự án trong tình hình dị...

Sự kiện không quyết định cuộc đời ta, nhưng cách ta phản ứng với nó sẽ quyết định cuộc sống của ta

Thế giới hiện tại đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Từ kinh tế, xã hội đến chính trị của nhiều quốc gia đã có những thay đổi. Có thể nói, sau nhiều thập kỷ thế giới mới trải qua khó khăn lớn như hiện nay...